TIN KHOA HỌC
Đang tải...
 1. PhucGia

  PhucGia

  1
  0
  1
  Trường:
  ĐHDL Văn Lang
  Công trình cầu đường là một trong những công việc rất cần đến công tác trắc địa hỗ trợ. Quá trình đo đạc và trắc địa ở công trình cầu đường luôn được diễn ra thường xuyên và liên tục nhằm để đảm bảo những công việc thi công trong thực tế theo đúng với yêu cầu thiết kế đưa ra đồng thời giúp người thi công công trình hình dung được địa chất, địa hình và khối lượng công việc của mình.

  qua-trinh-thuc-hien-viec-do-dac-dia-chinh-cua-cong-ty-phuc-gia-tai-cong-truong4.
  Tiến hành thi công
  Trắc địa trong giai đoạn khảo sát thiết kế
  Đây là một trong những hạng mục công việc đầu tiền của công tác trắc địa và nó được tiến hành ở nhiều khâu khác nhau như thiết kế tiền khả thi, thiết kế khả thi, thiết kế kỹ thuật và lập bản vẽ thi công.

  Người làm trắc địa phải thu thập những tài liệu liên quan đến cây cầu, đoạn đường này để đánh giá sơ bộ về sự cần thiết phải xây dựng công trình này. Tiến hành tìm hiểu về lực lượng lao động trên khu vực khảo sát, xác định trên bản đồ tỷ lệ nhỏ công trình từ đó sơ bộ đánh giá khái quát ưu, khuyết điểm của từng phương án.

  Khảo sát tuyến giao thông và thủy văn của nơi diễn ra công trình từ đó thiết kế kỹ thuật và lập bản vẽ thi công sao cho phù hợp với tình hình thực tế khảo sát.

  Trắc địa trong giai đoạn thi công
  Sau khi giai đoạn khảo sát thiết kế đã hoàn thành công việc tiếp theo của trắc địa đó chính là chuyển sang giai đoạn thi công. Thi công là quá trình sử dụng lưới khống chế trắc địa phục vụ cho bố trí công trình và thi công ở ngoài thực địa cả về mặt bằng và độ cao nhằm đảm bảo công trình được chính xác và theo đúng thiết kế đề ra.

  qua-trinh-thuc-hien-viec-do-dac-dia-chinh-cua-cong-ty-phuc-gia-tai-cong-truong29.
  Nhân viên Phúc Gia thực hiện quá trình đo đạc
  Bản thiết kế tuyến đã thống nhất trong phòng trước đây được chuyển ra thực địa theo các số liệu và bình đồ tổng thể của khu vực. Từ các số liệu tọa độ các điểm đặc trưng đã được xác định trước chúng ta tiến hành bố trí trên thực địa, đo đạc và kiểm tra so với tọa độ các điểm đã thiết kế, từ đó đưa ra phương án hợp lý nhất để đảm bảo cho công trình đạt độ chính xác cao nhất, cũng như có biện pháp khắc phục với những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công.

  Trắc địa trong giai đoạn khai thác sử dụng
  Sau khi công trình được hoàn tất và đưa vào khai thác sử dụng, công tác trắc địa trong thời kỳ này là thành lập mạng lưới quan trắc chuyển dịch, biến dạng để theo dõi và đánh giá sự ổn định của công trình trong thời kỳ đi vào vận hành.

  qua-trinh-thuc-hien-viec-do-dac-dia-chinh-cua-cong-ty-phuc-gia-tai-cong-truong7.
  Thực hiện đo đạc
  Việc thành lập các mạng lưới quan trắc và thời gian quan trắc được phụ thuộc vào từng loại công trình, đặc điểm của công trình và tính cấp thiết của công trình.

  Để biết thêm về Trắc địa trong công trình cầu đường, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần đo đạc xây dựng và thiết bị Phúc Gia. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng.  Điện thoại: 0903.91.62.91

  Email: phucgiacorp@vnn.vn

  Huynhhanh.phucgia@gmail.com

  Địa chỉ: 130 đường số 32 phường 10 quận 6, Hồ Chí Minh
   
  Sửa lần cuối bởi mod: 16/8/17
  Đang tải...
Đang tải...