TIN KHOA HỌC
Đang tải...

Tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp xoa bóp điều trị bệnh bại liệt ở trẻ

Thảo luận trong 'Trash' bắt đầu bởi đàm thị lụa, 28/2/18.

 1. đàm thị lụa

  đàm thị lụa Level 1

  1
  0
  1
  Trường:
  Thương Mại
  Bại liệt ở trẻ em hay bại liệt ở người lớn là một trong những bệnh rất quan trong. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh này nhưng chưa có phương pháp nào điều trị một cách dứt điểm. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp điều trị an toàn bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho bé.

  Là nguy chứng, lấy triệu chứng liệt chi làm triệu chứng chủ yếu. Thường trẻ em từ 1 - 5 tuổi dễ mắc và mùa hè và mùa thu.

  Nguyên nhân của bệnh bại liệt ở trẻ em

  Phong nhiệt nhập phế, can thận khuy tổn.

  Triệu chứng của bệnh bại liệt ở trẻ em

  Chia làm 3 giai đoạn.

  1. Giai đoạn bắt đầu:

  Sốt, ãn kém, buồn nôn, ỉa chảy, ho, họng đỏ, toàn thân khó chịu, hai ba ngày sau hạ sốt và mất hết các triệu chứng. Thường nhầm với bị cảm mạo.

  2. Trước khi bại liệt và thời gian bại liệt:

  Từ 1 đến 6 ngày sau khi hạ sốt cũng co' thể sốt lại và xuất hiện phiền táo bất an, dễ ra mồ hôi, đau người, chân tay, mấy hôm sau rồi bị liệt. Dặc điểm của bại liệt là liệt mềm phân bố không có quy luật, không đối xứng. Thường liệt ở tứ chi nhưng chí dưới liệt nhiều hơn. Nếu tế bào thần kinh tủy cột sống cổ và ngực bị tổn thương thỉ cơ hoành và cơ iiên sườn cũng bị liệt. Khi nào tủy bị tổn thương gảy nên ỉiệt cơ họng và gây suy hố hấp, suy tuàn hoàn.

  3. Thời gian hòi phục va thời gian sau di chứng:

  Trong một hai tuần, sau khi bại liệt có xu thế tự động hòi phục. Bát đầu hồi phục dần, nhanh hay chậm co' liẽn quan đến mức độ tổn thương của tế bào thân kinh. Nói chung trong thời gian hồi phục tìí 1 - 6 tháng và có thể đến 18 tháng. Tiếp đo' ỉà giai đoạn di chứng.
  benh-bai-liet.
  Tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp xoa bóp điều trị bệnh bại liệt ở trẻ

  Cách điều trị bệnh bại liệt ở trẻ em

  Chủ yếu là chữa khi đã cố liệt.

  1. Phép:

  Phù chính, khu tà, điều khí

  2. Thủ thuật và huyệt:

  Xoa bổ tỳ thổ, đẩy tam quan, day tiểu thiên tâm, bám khúc trì, vận nghịch nội bát quái, day hợp cốc, day ngoại lao cung, thanh thiên hà thủy, bóp bách trũng oa.

  3. Giải thích tác dụng cùa huyệt:

  Tỳ thổ, tam quan, tiểu thiên

  tâm để điều khi thông lạc, hành khí hoạt huyết; khúc trì tăng cường tuần hoàn máu trị tê dại và đau nhức; thận thủy để ích can mộc cường cân kiện cốt; nội bát quái để hòa trung kiện vị, ăn tốt lên giúp cho tiêu ho'a; khúc trì hợp cốc: để điều khí ò dương minh; ngoại lao cung để trợ dương ôn bổ hạ nguyên, thiên hà thủy để thanh nhiệt lợi thấp lợi tiểu, bách trùng oa chữa liệt.

  Xem thêm: Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá trầu không
   
  Tags:
  Đang tải...
 2. Đang tải...


Đã lưu nháp Draft deleted

Ai đã đọc chủ đề này (Tổng: 1)

Đang tải...