Phần mềm trắc địa DPSurvey

Thảo luận trong 'Phần mềm địa chất, kỹ thuật,...' bắt đầu bởi ghitor, 27/5/17.

 1. ghitor

  ghitor Thành viên chính thức

  3
  1
  3
  Trường:
  Đại học Hàng hải
  DPSurvey là phần mềm xử lý số liệu trắc địa - bản đồ (ước tính, bình sai, đánh giá độ ổn định mốc lún, mốc chuyển dịch ngang công trình, chuyển đổi các hệ tọa độ, tính toán xử lý số liệu đo vẽ chi tiết, các tiện ích thành lập bản đồ, tạo mô hình số địa hình từ đó tự động vẽ đường đồng mức, vẽ và thiết kế mặt cắt, tính khối lượng đào đắp…). Đây là phần mềm chuyên dụng để tự động hoá công tác xử lý số liệu Trắc địa-bản đồ trên máy tính.
  DPSurvey được cài đặt và sử dụng trên môi trường của hệ điều hành Window (98, ME, 2000, 2003, XP, Vista) có dung lượng nhỏ, giao diện bằng tiếng Việt (sau khi cài đặt chương trình tự động cập nhật phông tiếng Việt để hiển thị). Chính vì vậy mà có ưu điểm là dễ sử dụng, không đòi hỏi người sử dụng phải biết nhiều về lý thuyết xử lý số liệu Trắc địa.
  DPSurvey quản lý đồng thời hai màn hình giao diện : dạng text và dạng đồ hoạ, cho phép hiển thị đồng thời kết quả tính toán và sơ đồ, đồ hình lưới. Quản lý cùng một lúc nhiều cửa sổ (Multiple Document Interface). Với các thao tác : tạo mới, sao chép, cắt, dán, xoá, các kiểu thu phóng, xuất nhập một số tệp đồ họa của AutoCad (*.DWG) ,(*.DXF). Cho phép vẽ và chỉnh sửa các đối tượng đồ hoạ.
  Cá nhân mình rất thích phần mềm DPSurvey ở tính năng chuyển đổi các hệ tọa độ, đặc biệt là giữa hệ tọa độ địa lý và hệ tọa độ phẳng. Tuy nhiên với các bạn làm việc trong lĩnh vực hàng hải sẽ cần hết sức lưu ý đến kinh tuyến trục và múi chiếu khi xem bình đồ thông báo hàng hải.
  Link tải phần mềm:
  DPSurvey setup 286.exe
   
  KIMLUAN thích bài này.
 2. Đang tải...


 3. KIMLUAN

  KIMLUAN Thành viên mới

  1
  0
  1
  Trường:
  hàng Hải
  Phần mềm hữu ích lắm. Cảm ơn bạn nhiều!
   
Đang tải...