TIN KHOA HỌC
Đang tải...

Mọi người nghĩ sao về địa chất

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi dongnai_12_12, 10/8/16.

 1. dongnai_12_12

  dongnai_12_12 Level 2 Thành viên chính thức

  50
  24
  8
  Trường:
  tự học
  Tháng 11 rồi. Những tháng cuối năm con người luôn luôn tất bật với những thay đổi. Sẽ có những lúc ta băn khoăn và đây là lúc này>>>
  Xin chào mọi người...
  Sẽ là không mới đối với những ai đã và đang đi làm về địa chất.
  Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là là công việc địa chất như thế nào

  ĐI NHIỀU ...
  Đi được nhiều nơi từ những vùng đồng bằng đến những vùng miền núi. Chúng ta sẽ khám phá biết bao nhiêu là cảnh đẹp mà sướng hơn cả là không phải nói nhiều như hướng dẫn viên du lịch ^^. Chúng ta sợ thời tiết, sợ những bữa mưa trên lộ trình địa chất đầy nhớt nhác nhưng đó cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất. Nó cho chúng ta cái nhìn trung thực về môi trường tự nhiên. Nơi mà con người thật nhỏ bé giữa khung cảnh rừng núi hùng vĩ, những cơn mưa như thay màu lá trở nên trong xanh hơn. Hay lang thang trên những đồi cát nóng bỏng, chúng ta sẽ trải nghiệm cảm giác quý giá của những giọt nước và chính vị vậy chúng ta học được rằng phải trân trọng cuộc sống. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới miền sông nước ... cảm giác chòng chành trên những thuyền, cảm giác hít thở không khí miền sông nước, cảm giác xung quanh chỉ là nước cũng thật là đặc biệt làm sao.
  HỌC NHIỀU ...
  Chẳng phải ngoa khi ông cha ta dạy rằng: Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Chính chúng ta những người địa chất sẽ trực tiếp được tiếp xúc với những con người ở những vùng khác nhau. Cách học giao tiếp, cách họ ăn uống, cách họ nhìn nhận cuộc sống... đó là những bài học thực tế quý giá mà không có sách vở nào sánh được phải không???

  Cuối cùng mình lan man như vậy vì văn mình cũng không tốt lắm. Mong mọi người thông cảm.
  Chúc một ngày tốt lành!
   
  #1
  NguyentrianVy thích bài này.
 2. Đang tải...


 3. Nguyentrian

  Nguyentrian Level 6 Thành viên chính thức

  426
  462
  63
  Trường:
  ĐH KHTN TPHCM
  lâu lắm rồi mới lên diễn đàn...
  cảm nghĩ rất thật bạn à, công nhận là địa chất đi nhiều, nếu làm đúng chuyên môn. Đi nhiều nơi, biết nhiều thứ, những thứ mà người khác không biết (do toàn đi mấy nơi rừng rú, khỉ ho cò gáy..:D)
   
Đã lưu nháp Draft deleted
Đang tải...