TIN KHOA HỌC
Đang tải...
 1. kuquanghuy

  kuquanghuy

  5
  1
  3
  Trường:
  HAU
  Bài dịch được dịch từ Platform – Google Earth Engine
  Xin chào mọi người, hôm nay mình giới thiệu tới mọi người một công cụ phân tích địa lý mới của Google là Google Earth Engine, viết tắt là GEE. Đây là công cụ mình đang nghiên cứu vì sức mạnh của GEE phải nói là rất mạnh so với GIS: khả năng xử lý dữ liệu lớn, điện toán đám mây và phân tích timelapse...v...v....

  Google Earth Engine là một nền tảng điện toán cho phép người dùng chạy phân tích không gian địa lý trên cơ sở hạ tầng của Google. Có một số cách để tương tác với nền tảng. Code Editor là một IDE dựa trên web để viết và chạy các tập lệnh. Explorer là một ứng dụng web nhẹ để khám phá danh mục dữ liệu của chúng tôi và chạy các phân tích đơn giản. Client Libraries cung cấp hàm Python và JavaScript xung quanh API web của Google.
  .

  Code Editor
  Code Editor của Earth Engine tại code.earthengine.google.com là một IDE dựa trên web cho API JavaScript của Earth Engine. Nó yêu cầu đăng nhập bằng Tài khoản Google được kích hoạt để truy cập Earth Engine. Các tính năng của Code Editor được thiết kế để thực hiện các phân tích địa lý phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trình chỉnh sửa mã có các yếu tố sau (được minh họa trong hình)

  annotated_playground.
  Explorer

  Explorer là một giao diện web đơn giản cho API Earth Engine. Nó cho phép bất cứ ai trực quan hóa dữ liệu trong catalog data của Google. Người dùng đã đăng nhập Earth Engine cũng có thể nhập dữ liệu, chạy phân tích đơn giản, lưu và xuất kết quả.

  screenshot_explorer.
  Client libraries
  Client libraries cung cấp các hàm JavaScript và Python cho API Earth Engine. Bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh và phát triển mã Earth Engine cục bộ bằng trình thông dịch JavaScript hoặc Python. Kho lưu trữ trên GitHub bao gồm một số bản demo minh họa cách sử dụng các thư viện máy khách.

  trendy_lights.
   
  1
  admin thích bài này.
  • ngày tạo

   kuquanghuy 22/1/19
  • trả lời cuối

   htnet 26/1/19
  • 219

   lượt xem

  • 3

   trả lời

  • 1

   lượt thích

 2. Nguyentrian

  Nguyentrian 3★

  433
  472
  63
  Trường:
  ĐH KHTN TPHCM
  Địa chất có lẽ không phải 1 nghề, mà là 1 đam mê
  Hay, chờ bài hướng dẫn sử dụng
   
  kuquanghuy thích bài này.
 3. kuquanghuy

  kuquanghuy

  5
  1
  3
  Trường:
  HAU
  Thanks a :D em sẽ viết thêm các bài dịch và kinh nghiệm bản thân trong thời gian tới
  với cả em như vậy đã được công nhận là thành viên chính thức của 4r chưa ạ :D em đang cần tài liệu này mà vẫn chưa thể tải xuống được ạ.
  Em cảm ơn anh :D
  Bản đồ địa chất khoáng sản tỉnh Đồng Nai tỷ lệ 1:50.000
   
 4. htnet

  htnet

  4
  0
  1
  Trường:
  PTIT
  Google earth có thể nói là công cụ hỗ trợ địa hình, địa vật khá tốt. Một số vấn đề như khoáng sản, hành chính chắc vẫn phải dùng GIS
   
Đang tải...