TIN KHOA HỌC
Đang tải...
 1. dongnai_12_12

  dongnai_12_12 1★

  50
  24
  8
  Trường:
  tự học
  Tháng 11 rồi. Những tháng cuối năm con người luôn luôn tất bật với những thay đổi. Sẽ có những lúc ta băn khoăn và đây là lúc này>>>
  Mình thích dạng hỏi đáp nên mình trình bày dạng hỏi đáp nha:
  Hỏi: Tại sao có lớp chủ nhiệm đề án?
  Trả lời: Tại luật quy định (NĐ 158/NĐ-CP)

  Hỏi: Ai được học?
  Trả lời: Những ai học địa chất, đi theo chuyên về tìm kiếm khoáng sản, lập đề án khảo sát.

  Hỏi: Người chủ nhiệm đề án là làm gì, được lợi ích gì?
  TL: Là người nắm toàn bộ tất cả các khâu từ từ tổ chức, triển khai, quyết định tiến độ, khối lượng thi công, quản lý nhân sự thực hiện và quan trọng nhất là chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật (đầu sỏ trị tội hix hix).

  Hỏi: Mục tiêu hướng đến của người chủ nhiệm đề án là gì?
  TL: Ở nước ngoài gọi chủ nhiệm đề án là "chuyên gia quản lý" có vai trò tìm cơ hội phát triển thăm dò khai thác từ một mỏ có sẵn hoặc mới. Nói chung là phát triển từ mỏ quy mô nhỏ thành quy mô lớn, theo ý nghĩa làm giàu tài nguyên.
   
  2
  adminNguyentrian thích bài này.
  • ngày tạo

   dongnai_12_12 9/9/17
  • trả lời cuối

   HUNGKS 15/2/19
  • 752

   lượt xem

  • 5

   trả lời

  • 2

   lượt thích

  Đang tải...
 2. Nguyentrian

  Nguyentrian 3★

  433
  473
  63
  Trường:
  ĐH KHTN TPHCM
  Địa chất có lẽ không phải 1 nghề, mà là 1 đam mê
  học được mấy bữa rồi?
   
 3. dongnai_12_12

  dongnai_12_12 1★

  50
  24
  8
  Trường:
  tự học
  Tháng 11 rồi. Những tháng cuối năm con người luôn luôn tất bật với những thay đổi. Sẽ có những lúc ta băn khoăn và đây là lúc này>>>
  Học là học mãi làm gì có khái niệm tính bữa anh. kaka
   
 4. dongnai_12_12

  dongnai_12_12 1★

  50
  24
  8
  Trường:
  tự học
  Tháng 11 rồi. Những tháng cuối năm con người luôn luôn tất bật với những thay đổi. Sẽ có những lúc ta băn khoăn và đây là lúc này>>>
  Theo Quyết định số 107/QĐ-ĐCKS-TCCB ngày 19/3/2001

  Chủ nhiệm đề án địa chất là người được giao nhiệm vụ trực tiếp lập đề án địa chất, tổ chức thi công, lập báo cáo tổng kết, bảo vệ đề án, tổng kết trước Hội đồng xét duyệt các cấp và nộp báo cáo lưu trữ địa chất theo quy định hiện hành.
  Ngoài ra CNĐA còn là người trực tiếp điều hành về kỹ thuật, quản lý nhân sự và kinh tế trong quá trình thực hiện đề án.

  Trách nhiệm:
  Điều hành và tổ chức thực hiện toàn bộ công tác kỹ thuật, từ lập đề án địa chất, thi công đề án và lập báo cáo tổng kết, bảo vệ đề án, tổng kết trước Hội đồng xét duyệt các cấp và nộp báo cáo lưu trữ địa chất theo quy định hiện hành cảu Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Địa chất khoáng sản Việt Nam, đồng thời làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật, nghiệm thu các công trình địa chất, các tài liệu và các công tác khác có liên quan đến đề án.

  CNĐA địa chất cùng với thủ trưởng đơn vị thực hiện đề án chịu trách nhiệm trước cấp trên và pháp luật về chất lượng và hiệu quả của đề án được giao.

  CNĐA là người giám sát chất lượng các công trình do các đơn vị thi công cho đề án, thường xuyên có sự phối hợp, bàn bạc với các đơn vị thi công để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về chất lượng các công trình và tiến độ kế hoạch thi công của đè án.

  Đối với phòng kỹ thuật ở các liên đoàn, trung tâm, viện địa chât…, CNĐA chịu sự quản lý chỉ đạo, kiểm tra về chuyên môn, thực thi những ý kiến chỉ đọa của trưởng phòng kỹ thuật của đơn vị đó, nếu những ý kiến đó đem lại hiệu quả và nâng cao chất lượng của đề án. Khi không thống nhất ý kiến giữa CNĐA và trưởng phòng kỹ thuật thì CNĐA báo cáo cho thủ trưởng đơn vị thực hiện đề án và các cơ quan quản lý kỹ thuật cấp trên xem xét giải quyết.

  CNĐA phối hợp với các phòng chuyên môn của đơn vị trong việc lập dự toán và tiến hành thi công các bước của đề án và tiến độ thi công của đề án: cân đối giữa công tác thực địa với công tác văn phòng; tiến độ thi công các công trình và triển khai đồng bộ các phương pháp kỹ thuật với công tác tổng hợp tài liệu, tổng kết từng phần và toàn phần để lập báo cáo địa chất.

  Tổ chức, chỉ đạo thu thập các tài liệu nguyên thủy và các tài liệu khác có liên quan; trực tiếp kiểm tra, nghiệm thu các tài liệu, các công trình, công việc địa chất theo quy định của công tác kiểm tra nghiệm thu; CNĐA phải trực tiếp tham gia khảo sát, thu thập tài liệu với khối lượng thực hiện tối thiểu bằng 50% khối lượng của tôt trưởng trong đề án.

  Trong quá trình thi công đề án; CNĐA tiến hành phân tích tổ hợp các tài liệu, xác định những diễn biến địa chất, phản ánh đầy đủ những kết quả địa chất thu thập được, báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng đơn vị thi công đề án những phát hiện địa chất, khoáng sản mới, những công việc phát sinh so với đề án đã được phê duyệt, đề xuất các biện pháp giải quyết và kiến nghị điều chỉnh đề án kịp thời, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả điều tra địa chất, khoáng sản của đề án.

  Lập báo cáo kết quả thực hiện các bước địa chất của đề án và lập báo cáo tổng kết của toàn đề án theo quy định hiện hành.

  Bảo quản, giao nộp, lưu trữ tài liệu, các mẫu địa chất theo đúng quy định quản lý tài liệu của nhà nước, cảu Bộ tài nguyên và Môi trường và Tổng cục ĐCKS Việt Nam.

  CNĐA có trách nhiệm quản lý, sử dụng có hiệu quả các tài sản, thiết bị, vật tư và tài chính của đề án được giao theo quy định.

  Tổ chức bàn giao công tác khi có sự thay đổi nhiệm vụ hoặc thay đổi cán bộ làm công tác kỹ thuật tham gia đè án do CNĐA quản lý theo quy định.

  CNĐA có trách phân phối tiền lương, thu nhập cho người lao động ở các tổ, đôi thuộc đề án do mình quản lý theo quy định khoán và trả lương của đơn vị.

  Trong quá trình thực hiện đề án, hàng năm CNĐA phải có báo cáo tóm tắt các kết quả thực hiện trong năm thông qua thủ trưởng đơn vị gửi về Tổng cục ĐCKS Việt Nam để tổng hợp trong báo cáo thường niên.
   
  Kim SinhHUNGKS thích bài này.
 5. Kim Sinh

  Kim Sinh

  1
  0
  1
  Trường:
  Dai hoc Nong Lam Thai Nguyen
  Anh ơi a có QĐ 107 này ko ạ? Cho em xin với ạ. Mail em: kimsinh.vng@gmail.com
   
 6. HUNGKS

  HUNGKS

  24
  8
  3
  Trường:
  khtn
  XUÂN AN NHIÊN, SỐNG LÀNH MẠNH
  Mình không có bạn ơi!
   
Đang tải...